Tivi Sony không lên hình xảy ra khi tivi đã bị mất nguồn hoặc nguồn tivi không lên khi bạn mở. Vậy nguyên nhân nào khiến tivi Sony không lên hình. Cùng tham khảo bài viết sau đây để có thể tìm rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé.

1.Nguyên nhân tivi Sony không lên hình

Một số nguyên nhân có thể dẫn tới tivi Sony không lên nguồn, bị mất nguồn như là:

 • Tivi Sony hỏng bo nguồn đầu vào.
 • Dây cắm của tivi Sony bị hỏng, đứt gãy hoặc do ổ cắm điện quá lỏng khi sử dụng. Điều này sẽ làm mất kết nối nguồn điện cho tivi, tivi không được cấp nguồn điện sẽ không lên màn hình được.
 • Thời tiết ẩm, độ ẩm không khí cao thất thường theo từng năm hay tường đặt sau tivi Sony bị “đổ mồ hôi” làm mạch trong tivi Sony cũng bị ẩm dẫn đến tivi bị mất nguồn, không lên nguồn.
 • Tivi Sony bị sốc điện như: khi nguồn điện đột nhiên tăng cao hay trời có sấm sét, sẽ làm cho các linh kiện như cầu chì, IC công suất nguồn hư hỏng,…
 • Người dùng tắt tivi Sony bằng điều khiển, nguồn điện đến tivi không được ngắt hết dẫn đến các linh kiện trong thiết bị hao mòn, dễ hỏng hóc.

2.Cách khắc phục lỗi tivi Sony không lên hình

Kiểm tra tivi Sony có lên hình hay không

Màn hình tivi Sony nhà bạn hiển thị màu đen không có nghĩa là màn hình không được bật, khi đó bạn cần kiểm tra bằng cách hãy thử bấm nút MENU trên điều khiển remote hoặc trên tivi.

Nếu như vẫn thấy bảng Menu xuất hiện thì tivi Sony của bạn không phải bị mất nguồn hay không lên nguồn mà vấn đề là do sự cố từ cáp vệ tinh hay dịch vụ truyền hình cáp làm cho tivi Sony nguồn không lên.

Tắt tính năng hẹn giờ ngủ

Kiểm tra xem tính năng Hẹn giờ ngủ trên tivi có được kích hoạt hay không, bằng cách:

 • Kiểm tra xem trong mục Sinh thái của tivi, có đang bật chế độ Dừng hay chế độ Standby hay không.
 • Kiểm tra xem PC kiểm soát điện năng trong mục Sinh thái có được kích hoạt mở hay không.

Rút dây cắm nguồn của tivi Sony

Việc thực hiện rút dây cắm nguồn tạm thời trên tivi cũng có thể hỗ trợ cho bạn tự sửa tivi Sony khỏi nhiều sự cố, bạn nên thực hiện:

 • Bạn hãy tiến hành việc tắt tivi Sony, rút dây cắm nguồn của tivi ra khỏi ổ điện trong vài phút.
 • Nhấn và giữ nút nguồn trên tivi Sony trong khoảng 10 giây.
 • Cuối cùng, hãy cắm dây nguồn và bật tivi lên xem hiện tượng tivi Sony không lên nguồn có được khắc phục hay không.

Cắm dây nguồn của tivi Sony sang ổ mới

Việc thay đổi ổ cắm mới sẽ giúp tivi lên hình trở lại, vì có thể do ổ cắm đang dùng bị trục trặc, hư hỏng bên trong vì không có điện do hỏng cầu chì hay nguồn điện cung cấp không đủ lượng điện.

Kiểm tra dây cắm tivi Sony hoặc ổ điện

Việc tivi Sony không lên nguồn, không lên hình đôi khi còn có nguyên nhân không phải từ tivi mà từ: dây cắm tivi lỏng, đứt, gãy hay cầu chì nơi cắm tivi Sony đã cháy hỏng.

Nếu thấy tivi Sony không lên nguồn bạn hãy tiến hành kiểm tra lại những khu vực này và thay dây cắm mới nếu chúng bị hư hỏng.

Liên hệ trung tâm bảo hành tivi Sony hoặc dịch vụ sửa chữa tivi chuyên nghiệp

Nếu đã làm theo các hướng dẫn nhưng không khắc phục được lỗi gặp phải, bạn nên gọi đến các trung tâm bảo hành hoặc các dịch vụ sửa chữa tivi sony uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất.

3.Một số lưu ý để phòng tránh Tivi Sony không lên hình

Để việc sử dụng tivi được hiệu quả tránh các lỗi không lên màn hình, bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh các lỗi:

 • Tivi mới mua về bạn nên lựa chọn và lắp đặt tivi Sony nhà mình ở nơi khô ráo thoáng mát. Nếu phát hiện tường phía sau của tivi bị ẩm mốc cần di chuyển tivi ngay đến vị trí khác.
 • Nên tạo thói quen tắt tivi Sony bằng nút Power trên tivi thay vì chỉ tắt bằng điều khiển để giảm tối đa việc hao mòn linh kiện, vì điện năng vẫn còn tồn tại bên trong tivi.
 • Bạn nên cắm tivi Sony ở nơi có nguồn điện ổn định hoặc dùng ổn áp để tránh hiện tượng tivi bị sốc điện khi có yếu tố khách quan tác động

Trang Chủ

phone-icon